Kho Tổng Hợp Là Gì? Ưu Nhược Điểm Của Kho Tổng Hợp

Kho Tổng Hợp Là Gì? Ưu Nhược Điểm Của Kho Tổng Hợp

Ngày đăng: 22/06/2023 03:35 PM

Kho tổng hợp là gì? Khi nào thì nên sử dụng kho tổng hợp? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về 2 câu hỏi vừa rồi thì nhanh tay cùng Kệ Sắt ATN tìm hiểu bài viết giới thiệu về kho tổng hợp ngay sau đây nhé. Sẽ rất có ích cho bạn đấy. 

Hiện nay để có thể cải thiện hiệu suất cung ứng và giảm thiểu chi phí vận hành đặc biệt là trong quá trình vận chuyển thì đã có rất nhiều đơn vị đã triển khai sử dụng hình thức lưu kho tổng hợp. Hình thức lưu kho này sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu mức tồn kho và giảm thiểu các khiếu nại từ khách hàng. Vậy thì kho tổng hợp là gì? Hãy cũng Kệ Sắt ATN tìm hiểu ngay sau đây. 

Kho tổng hợp là gì? 

kho tong hop la gi

 

Không tổng hợp chính là nơi lưu trữ trung gian, nơi mà những lô hàng nhỏ được tập trung tại những xe tải lớn sau đó được vận chuyển đến một điểm bán lẻ. Đối với các lô hàng tổng hợp thì thường được phân phối theo từng khu vực trước khi chuyển đến tay người tiêu dùng. 

Sử dụng kho tổng hợp khi nào? 

Sau khi tìm hiểu kho tổng hợp là gì thì Kệ Sắt ATN mời bạn tìm hiểu thông tin khi nào thì ta nên sử dụng kho tổng hợp. Khi doanh nghiệp rơi vào trong những tình huống sau đây thì nên cân nhắc về việc sử dụng kho tổng hợp. 

Có sự tương đồng về nhà cung cấp

Trong trường hợp xuất hiện nhiều nhà cung cấp trong cùng 1 vị trí thì việc sử dụng kho tổng hợp sẽ giúp cải thiện chi phí đầu tư và tăng hiệu quả hoạt động. Lúc này kho tổng hợp sẽ tập hợp những lô hàng từ nhiều nhà cung cấp khác nhau và tập trung tại một xe tải lớn sau đó vận chuyển đến điểm đến. 

Hàng hóa không đủ cho xe tải

Lúc này kho tổng hợp sẽ tổng hợp những lô hàng nhỏ thành một tải trọng lớn, sau đó vận chuyển đến điểm đến đã được thống nhất từ trước. Điều này giúp doanh nghiệp chuyển hàng hóa LTL cho khách hàng với mức chi phí tiết kiệm và an toàn, nhanh chóng. 

Theo kịp những biến động thị trường

Thị trường biến động liên tục vì vậy việc trữ hàng hóa trong kho sẽ làm giảm giá trị hàng hóa và làm tăng chi phí tồn kho. Chính vì vậy nên việc nhập kho hàng tổng hợp có thể giúp bạn tìm nguồn và vận chuyển các mặt hàng theo đúng nhu cầu, đồng thời giảm mức tồn kho xuống thấp nhất. 

Ưu điểm khi sử dụng kho tổng hợp

uu diem kho tong hop

 

Biết được kho tổng hợp là gì những Kệ Sắt ATN đoán chắc rằng bạn vẫn chưa biết về những ưu điểm của kho tổng hợp với các doanh nghiệp kinh doanh vừa và nhỏ hiện nay. 

Vận chuyển thường xuyên

Kho tổng hợp tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu trữ và thu thập những lô hàng nhỏ, sau đó vận chuyển theo yêu cầu của khách hàng. Điều này giúp doanh nghiệp vận chuyển những đơn hàng nhỏ tiết kiệm chi phí và thường xuyên hơn. 

Giảm chi phí vận chuyển

So với việc vận chuyển hàng hóa theo tiến độ thông thường thì việc những lô hàng nhỏ được gom lại và đưa lên một xe tải vận chuyển đến điểm tập kết chung sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. 

Giảm thiểu khiếu nại

Bởi vì những hàng hóa nhỏ nảy sẽ được gom lại và đưa lên 1 xe tải chuyên chở, chính vì vậy trong suốt đường đi sẽ hạn chế được việc tháo dỡ. Khi ít bị tháo dỡ, va chạm thì nguy cơ hư hỏng sản phẩm cũng giảm đi rất nhiều lần, từ đây khách hàng sẽ giảm khiếu nại về vấn đề hư hỏng sản phẩm. 

Yêu cầu mức tồn kho thấp

Để có thể tổ chức hàng hóa dễ dàng, nhanh chóng hơn và giảm thiểu các chi phí vận chuyển tồn kho thì các kho tổng hợp sẽ yêu cầu doanh nghiệp có mức tồn kho thấp hơn để đáp ứng đơn đặt hàng của khách hàng.  Ngoài ra việc nhập kho tổng hợp còn liên quan đến việc chia sẻ địa điểm của nhiều nhà cung cấp và đây cũng chính là nguyên nhân mà các kho tổng hợp đều yêu cầu mức tồn kho thấp. 

Giảm thải nhiên liệu

Tất cả những đơn hàng nhỏ đều sẽ được tập hợp tại các xe trung chuyển lớn và điều này giúp giảm thiểu việc lãng phí nhiên liệu vận chuyển. Ngoài ra còn giúp doanh nghiệp hạn chế được rác thải, chi phí nguyên liệu. 

Nhược điểm khi sử dụng kho tổng hợp

nhuoc diem kho tong hop

 

Bên cạnh rất nhiều ưu điểm nêu trên thì mô hình kho tổng hợp hiện nay cũng đang còn tồn tại một số điểm bất cập cho khách hàng và cả doanh nghiệp sử dụng dịch vụ. Cùng Kệ Sắt ATN tìm hiểu dưới đây: 

Thực hiện đơn hàng không chính xác và bị trì hoãn

Việc sử dụng kho tổng hợp mà thiếu người quản lý, phân luồng sẽ dẫn đến tình trạng đơn hàng không chính xác. Trong trường hợp này thì cần có sự phối hợp của những đơn vị liên quan như nhà cung cấp, nhà vận chuyển,.. để đảm bảo hàng hóa giao đến địa chỉ chính xác và kịp thời. 

Tốn nhiều thời gian lập kế hoạch và tổ chức

Để có thể vận hành kho tổng hợp hiệu quả thì trước khi tiến hành cần triển khai kế hoạch hoạt động. Chính vì vậy trước khi vận chuyển thì doanh nghiệp cần lập kế hoạch gom hàng và dỡ hàng. 

 

XEM THÊM:

 

Vậy là Kệ Sắt ATN vừa đồng hành cùng bạn tìm lời giải đáp cho câu hỏi kho tổng hợp là gì thông qua bài viết trên. Nếu bạn thấy bài viết của chúng tôi hữu ích thì đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết với nhé.

Kha Kesatatn là Content Marketing có hơn 5 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp thông tin về kệ sắt v lỗ đa năng, kệ để hàng hóa, kệ siêu thị tại Kệ Sắt ATN. Hy vọng rằng, những thông tin mà tôi chia sẻ liên quan đến kệ sắt để hàng hóa tại website Kesatatn.com sẽ giúp ích cho bạn..

Zalo
Hotline