Kho Trung Chuyển Là Gì? Quy Trình Xuất Nhập Hàng Hóa Từ A-Z

Kho Trung Chuyển Là Gì? Quy Trình Xuất Nhập Hàng Hóa Từ A-Z

Ngày đăng: 16/06/2023 08:43 AM

Kho trung chuyển là gì? Có những ưu điểm như thế nào và quy trình xuất nhập hàng hóa ra sao? Nếu như bạn vẫn đang phân vân về câu hỏi trên thì cùng Kệ Sắt ATN tìm hiểu ngay bài viết tổng hợp ngay bên dưới đây nhé. 

Hiện nay kho trung chuyển chính là từ khóa được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm và chú trọng tìm hiểu. Bởi vì khác với kho lưu trữ thì loại hình kho bãi này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí đối với việc lưu trữ những mặt hàng hóa ngắn hạn, tạm thời. Cùng Kệ Sắt ATN tìm hiểu kho trung chuyển là gì ngay sau đây. 

Kho trung chuyển là gì?

kho trung chuyen la gi

 

Kho trung chuyển là kho dùng để lưu trữ và tập trung hàng hóa để phục vụ cho việc quản lý hàng hóa của các doanh nghiệp. Hình thức kho này có những đặc điểm như sau:

 

 • Hàng hóa lưu trữ trong kho thường chỉ trong thời gian ngắn. 
 • Đơn vị trung gian của bên mua và bên bán có trách nhiệm lưu trữ, bảo quản hàng hóa trước khi chuyển sang bàn giao cho đơn vị khác. 
 • Thời gian lưu trữ tạm thời hàng hóa tùy thuộc vào thời gian giao dịch của bên mua và bên bán.

 

Vai trò và ưu điểm của kho trung chuyển

vai tro va uu diem kho trung chuyen

 

Sau khi tìm hiểu về kho trung chuyển là gì thì Kệ Sắt ATN mời bạn tìm hiểu một số thông tin về vai trò và ưu điểm đó là:

 

Vai trò của kho trung chuyển

Khác với các loại kho lưu trữ hàng hóa thông thường thì kho này có rất nhiều vai trò như:

 

Là nơi tập trung, lưu trữ và bảo quản hàng hóa:

 

 • Tiết kiệm được rất nhiều chi phí (thuê kho, nhân viên kiểm tra,..)vì đơn vị trung gian sẽ chịu trách nhiệm. 
 • Hạn chế tình trạng hư hỏng, nhầm lẫn hàng hóa. 
 • Dễ dàng kiểm soát hàng hóa.

 

Ưu điểm của kho trung chuyển

Ưu điểm lớn nhất của hình thức kho này chính là thường đặt tại các vị trí thuận lợi giao thương như cảng biển, sân bay, đường lớn,.. giúp container ra vào lấy hàng dễ dàng nhanh chóng. Ngoài ra còn đảm bảo hàng hóa an toàn nhờ vào hàng hàng rào kiên cố, hệ thống an ninh với camera hiện đại, nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp.

 

Quy trình hàng hóa xuất/nhập kho trung chuyển như thế nào? 

Quy trình hàng hóa xuất/nhập kho trung chuyển đó là:

 

Quy trình nhập kho trung chuyển

Quy trình nhập hàng hóa vào kho được quản lý nghiêm ngặt như sau:

 

 • Hoàn tất các thủ tục cần thiết theo quy định của Pháp luật. 
 • Xe container sẽ đến địa điểm chỉ định để nhận hàng và di chuyển đến kho phù hợp (tùy vào số lượng, kích thước hàng hóa). 
 • Sau một thời gian hàng hóa được giữ trong kho thì sẽ được giao tận tay cho khách hàng.

 

Xuất hàng hóa ra khỏi kho trung chuyển

Tương tự như quy trình nhập thì quy trình xuất hàng hóa ra khỏi kho cũng phải tuân thủ rất nhiều bước như:

 

 • Làm các thủ tục để xác nhận chính xác thời gian xuất kho. 
 • Container sẽ đến địa điểm chứa hàng và vận chuyển hàng hóa đến kho hàng khác hoặc đến chỗ khách hàng (tùy theo yêu cầu).

 

Giải pháp tối ưu cho các kho trung chuyển hiện nay

giai phap kho trung chuyen

 

Giải pháp tốt nhất để cải thiện chất lượng của các kho hiện nay chính là chủ động lựa chọn và lắp đặt hệ thống kệ kho hàng chuyên nghiệp. Tùy thuộc vào quy mô và ngân sách công ty mà các chủ đầu tư có thể cân nhắc chọn mua các mẫu kệ sau đây.

 

Kệ Selective

Đây chính là mẫu kệ trung tải nặng thường được sử dụng trong các kho trung chuyển nhờ ưu điểm tiếp cận hàng hóa 100% và phù hợp với rất nhiều ngành hàng, loại hàng hóa khác nhau.

 

Kệ Double Deep 

Đây là mẫu kệ giúp tăng khả năng lưu trữ hàng hóa lên đến 50% so với kệ Selective thông thường. Tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc một vài yếu tố chính là kệ chỉ có khả năng tiếp cận hàng hóa 50% và cần sử dụng kèm xe nâng chuyên dụng.

 

Kệ Drive In

Kệ có khả năng chứa hàng hóa với mật độ cực kỳ cao, giúp lưu trữ hàng hóa sâu hơn đồng thời tiết kiệm lên đến 80% không gian lưu trữ của kho.

 

>>>XEM THÊM:

 

Trên đây là những thông tin về kho trung chuyển là gì và Quy trình xuất nhập hàng hóa trong kho để bạn tham khảo và nắm thông tin. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được hỗ trợ giải đáp thì có thể liên hệ với chúng tôi nhé.

Kha Kesatatn là Content Marketing có hơn 5 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp thông tin về kệ sắt v lỗ đa năng, kệ để hàng hóa, kệ siêu thị tại Kệ Sắt ATN. Hy vọng rằng, những thông tin mà tôi chia sẻ liên quan đến kệ sắt để hàng hóa tại website Kesatatn.com sẽ giúp ích cho bạn..

Zalo
Hotline